1MsSlim khác gì với cơm gạo lứt tôi tự nấu?
MsSlim khác biệt với cơm lứt bạn tự nấu ở nhà, vì:
- Thành phần: MsSlim được nấu từ gạo lứt tím, ít nhất 3 loại đậu khác nhau, và chiết xuất nấm Nhật. Enzyme trong nấm giúp cơm dẻo, mềm, và đậm đà- là một trong các bí quyết riêng từ TS Hiroki- trưởng bộ phận R&D của MsSlim.
- Cách nấu: chúng tôi áp dụng cách nấu chậm trong 36h, với chế độ kiểm soát nhiệt độ, thời gian nghiêm ngặt cho từng công đoạn.
Bạn có thể cảm nhận sự khác biệt khi ăn- MsSlim mềm ngọt như cơm trắng, và cảm giác no lâu nhưng nhẹ bụng sau đó.
2Tại sao Ms.Slim có thể giúp tôi giảm cân?
Ngoài những lợi ích của cơm lứt dành cho việc giảm cân, MsSlim còn áp dụng phương pháp nấu chậm, có thể cắt giảm thêm calo từ tinh bột.
Có thể tóm tắt cơ chế giảm calories của Ms.Slim, như bài viết trên báo Washington Post ngày 25/3/2015, về nghiên cứu của Giáo sư Thavarajah và cộng sự trong công trình nghiên cứu khoa học này
‘Not all starches, as it happens, are created equal. Some, known as digestible starches, take only a little time to digest, are quickly turned into glucose, and then later glycogen. Excess glycogen ends up adding to the size of our guts if we don't expend enough energy to burn it off. Other starches, meanwhile, called resistant starches, take a long time for the body to process, aren't converted into glucose or glycogen because we lack the ability to digest them, and add up to fewer calories’.
Không phải mọi loại tinh bột đều như nhau. Một số loại, được biết như tinh bột có thể tiêu hóa, rất nhanh chóng được cơ thể hấp thụ, chuyển đổi thành đường glucose, sau đó thành glycogen. Lượng glycogen dư thừa là nguyên nhân gây tăng cân nếu cơ thể không kịp hấp thụ. Loại tinh bột khác, được gọi là ‘kháng tinh bột’- không bị hấp thụ trong hệ tiêu hóa, và do đó không thể chuyển hóa thành glucose hay glycogen.
Xem bài viết tại đây
Về cơ bản, bằng cách khiểm soát thời gian, nhiệt độ, áp suất trong quá trình nấu cơm, tinh bột được chuyển hóa thành kháng tinh bột. Điều này giúp Cơm ăn kiêng Ms.Slim có thể giúp bạn giảm cân, và kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn.
3Ms.Slim có dùng các chất phụ gia để hỗ trợ giảm cân không?
Tuyệt đối không! Ms.Slim hoàn toàn không sử dụng bất kỳ 1 phụ gia nào. Hiệu quả của việc giảm cân và đường huyết, chỉ đến từ phát kiến của nhóm chuyên gia Sri Lanka, Indonesia, và loại gạo đặc biệt được dùng để sản xuất Ms.Slim. Loại gạo này có chỉ số đường huyết (GI) là 42,3 bằng khoảng một nửa so với gạo trắng thông thường (GI= 69~77).
4Hàm lượng dinh dưỡng của Ms.Slim có như gạo trắng?
Loại gạo tím mà Ms.Slim sử dụng đã từng được tôn vinh là ‘Gạo hoàng gia’ với ngụ ý chỉ dành cho tầng lớp cao cấp ngày xưa, có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội so với gạo trắng và gạo lứt thông thường. Điều đặc biệt, gạo này có tới 5% protein, giàu chất sắt và các chất chống oxy hóa, và hoàn toàn không có gluten.
5Ms.Slim có tốt cho người tiểu đường?
Với chỉ số đường huyết (GI) 42.3, thuộc loại thấp nhất trong tất cả các loại gạo, Ms.Slim phù hợp với nhu cầu của người tiểu đường. Thực tế, đã có nhiều người bị bệnh tiểu đường sử dụng Ms.Slim và có kết quả tích cực: lượng đường huyết giảm từ 9.6 xuống 6.0 sau vài tháng sử dụng. Lưu ý rằng, dưới góc độ ý học, kết quả này có thể là kết quả của nhiều tác nhân khác nhau, trong đó có việc sử dụng Ms.Slim thay thế cơm trắng hằng ngày.
6Tôi không thích ăn cơm gạo lứt, Ms.Slim có dễ ăn không?
Gạo lứt luôn là lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều người cảm khác khó ăn do cơm gạo lứt cứng và khô. Thấu hiểu nhu cầu này, Ms.Slim đã được chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt: mềm, dẻo gần như cơm trắng, nhưng vị đậm đà hơn nhiều.
Bạn chỉ cần nhai 28-35 lần với MsSlim, khi cơm gạo trắng là 25-30, và cơm lứt thường là 80-150 lần.
7Ms.Slim phù hợp với đối tượng nào?
Nhờ cắt giảm khoảng 50% lượng calories và sử dụng loại gạo có chỉ số đường huyết thấp nhất, Ms.Slim phù hợp, và thực tế được ưa chuộng bới những người muốn giảm cân, giữ dáng, người tiểu đường, tim mạch, người tập gym.
Cơm ăn kiêng Ms.Slim nói chung được ưa chuộng bởi những người hướng tới khẩu phần ăn lành mạnh, trong khi vẫn được ăn cơm trong khẩu phần ăn hằng ngày.
8Cách sử dụng Ms.Slim
Ms.Slim được đóng gói sẵn theo từng bánh cơm, có trọng lượng 135 gram- tương đương 1 chén (bát) cơm ăn hằng ngày. Bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 9 tháng, theo tiêu chuẩn của FDA (cơ quan quản lý thực phẩm- dược phẩm Mỹ).
Mỗi khi sử dụng, quay trong lò vi sóng 3-5 phút, hoặc hấp khoảng 10-15 phút cho dến khi cơm dẻo mềm theo khẩu vị.
Hoặc, nếu bạn nấu cơm cho cả gia đình, thì khi nồi cơm cạn nước, cho nguyên bánh cơm cùng giấy gói hấp trên mặt cơm. Khi cơm chín, cũng là lúc Ms.Slim đã chín mềm.
9Tôi có thể làm gì, nếu bản thân tôi muốn dùng Ms.Slim, nhưng gia đình tôi vẫn muốn ăn cơm trắng.
Ms.Slim hiểu rằng, bữa cơm gia đình là quan trọng. Nhưng đôi khi, khẩu vị của các thành viên gia đình lại khác nhau. Có người muốn ăn cơm trắng theo khẩu vị từ ngàn đời nay, có người lại muốn ăn gạo lứt cho lành mạnh. Đồng thời, rất không tiện dụng để nấu 2 nồi cho 1 gia đình nhỏ. Với Ms.Slim, nếu bạn muốn có cơm trắng cho cả gia đình, và có cơm giảm cân cho riêng mình, thì chỉ cần nấu nồi cơm trắng, và đợi khi cơm cạn nước, cho bánh cơm Ms.Slim vào hấp. Bạn sẽ có nồi cơm 2-in- 1 đáp ứng nhu cầu của cả gia đình.
10Tôi có thể mua Ms.Slim ở đâu?
Hiện nay, MsSlim có hệ thống các Nhà Phân Phối trên hầu hết các thành phố lớn. Hãy gọi số hotline, hoặc gửi tin nhắn tới chúng tôi, để chúng tôi hướng dẫn địa chỉ mua hàng.
11Mỗi khi ăn, tôi cần làm nóng cơm ăn kiêng Ms.Slim bằng cách hấp hoặc quay lò vi sóng. Điều này có tốt cho sức khỏe?
Theo nghiên cứu của tiến sỹ Sonia (khoa dinh dưỡng đại học Universitas- Indonesia, người có nhiều công trình nghiên cứu được lưu trữ tại Thư viện quốc gia- Bộ Y tế Mỹ, và là đối tác của Ms.Slim):
- Việc làm nóng không hề ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân của Ms.Slim;
- Nếu bạn hấp nóng cơm, và sử dụng sau vài tiếng (ví dụ: mang cơm đến ăn ở văn phòng), thì hiệu quả trong việc cắt giảm calories còn tăng lên khoảng 3.1%.
12Gạo nấu Ms.Slim là loại gạo gì? Có phải gạo nếp cẩm? Nó có tốt cho sức khỏe?
Gạo dùng cho Ms.Slim là 1 trong những loại gạo được nghiên cứu và lai tạo bởi tiến sỹ Hồ Quang Cua- người có sản phẩm gạo được vinh danh ‘Ngon nhất thế giới’ năm 2019.
Loại gạo tím đặc biệt này không phải nếp cẩm, và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Không chứa gluten, hàm lượng đạm lên tới 5%, và có chỉ số hấp thụ đường huyết rất thấp (GI=42.3), chỉ bằng khoảng 1/2 so với gạo trắng thông thường.
Dùng cơm MsSlim, bạn dễ dàng nhận thấy hạt cơm thon dài, dễ dầm cho cơm tơi. Nó khác hẳn với xôi nếp cẩm, vốn dính và hạt gạo ngắn tròn hơn.